Bệnh tiểu đường và những biến chứng nguy hiểm

Rất nhiều người thậm chí phải tốn đến 10 năm mới “tình cờ” phát hiện mình mắc bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Chính sự chủ quan ấy là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng, hay thậm chí là chết người.

Đừng đợi đến khi triệu chứng xuất hiện mà hãy chủ động tìm hiểu các yếu tố nguy cơ, phòng ngừa biến chứng từ đái tháo đường!

Img1

Những nhóm có nguy cơ biến chứng tiểu đường cao

Tuy bệnh đái tháo đường (tiểu đường) có thể xảy đến với bất kỳ ai, nhiều người vẫn có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với phần đông dân số. Nhóm yếu tố nguy cơ này thay đổi tùy theo loại đái tháo đường, nhưng có thể tổng hợp thành:

  •  Người bị tăng huyết áp ( >140/90 mmHg).
  •  Người lười vận động và bị béo phì.
  •  Người trưởng thành từ 40 tuổi trở lên.
  •  Có thành viên trong gia đình bị đái tháo đường.
  •  Có tiền sử bị đái tháo đường trong thai kỳ.
  •  Người bị rối loạn cholesterol và triglyceride.
  •  Phụ nữ bị đa nang buồng trứng.
  •  Người da đen, gốc Hispanic hoặc gốc Châu Á.

Xác định yếu tố nguy cơ là việc nên làm, giúp bạn sớm phòng tránh, chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường. Khi được can thiệp y khoa kịp thời, người bệnh đái tháo đường không những đề phòng biến chứng, mà còn vui vẻ tận hưởng cuộc sống mới cùng căn bệnh này.

>> triệu chứng tiểu đường

Những biến chứng nguy hiểm có tác động lâu dài với người bệnh tiểu đường

Ở người bệnh đái tháo đường (tiểu đường), insulin không được sử dụng hiệu quả khiến lượng glucose máu trong cơ thể tăng cao đáng kể. Về lâu về dài, sự rối loạn này dẫn đến những biến chứng tức thời lẫn mãn tính, nguy hại đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Lối sống thiếu lành mạnh và tâm lý chủ quan với bệnh đái tháo đường (tiểu đường) sẽ khiến bạn phải đối mặt với những biến chứng như:

Z2617382932315_64de7556377496e4754685d52c6b1d5d

Để có thể kiểm soát tốt bệnh tiểu đường thì ngoài chế độ ăn uống luyện tập điều độ lành mạnh bạn cần được theo dõi chỉ số đường huyết định kỳ để phát hiện sớm bệnh tiểu đường hay đái tháo đường tuýp 2 thì bạn nên có một chiếc máy đo đường huyết ở trong nhà và thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết theo định kỳ để có phát hiện kịp thời. Máy đo đường huyết bạn có thể tham khảo tại đây