Tiểu đường kiêng rau gì

Bệnh tiểu đường được các bác sĩ khuyến cáo nên kiêng ăn nhiều tinh bột, đường, các loại dầu mỡ, bánh kẹo ngọt,… thay vào đó là bổ sung thêm nhiều các loại rau xanh. Tuy nhiên không phải loại rau nào người tiểu đường cũng nên ăn. Bài viết này chúng tôi sẽ mách các bạn những loại rau người tiểu đường nên ăn rau gì và không nên ăn rau gì.

Tiểu đường kiêng rau gì?

Bên cạnh việc chú ý đến vấn đề dinh dưỡng người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì thì cũng nên kiêng ăn các loại rau củ dưới đây.

Tiểu đường có ăn được khoai lang

Khoai lang là loại củ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón rất tốt. Tuy nhiên, đối với người tiểu đường thì lại cần hạn chế ăn khoai lang. Mặc dù lượng tinh bột không cao và không có chất béo, xong chỉ số đường huyết của loại củ này cũng khá cao (GI=54) dễ làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết trong máu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn khoai lang. Tuy nhiên, cũng nên hạn chế ăn, ăn một lượng ít và thay thế bằng các loại rau xanh khác. Như vậy sẽ đảm bảo hơn cho cơ thể người bệnh.

20190618_112530_788082_tieu-duong-nen-an-g.max-1800x1800

Tiểu đường có ăn được Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm mà người tiểu đường cần tuyệt đối tránh trong chế độ ăn uống của mình. Đây là loại thực phẩm có vị ngọt và béo. Điều này dễ khiến cơ thể  dễ bị tăng cân, tăng đường huyết, khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Tiểu đường có ăn được Khoai từ, khoai mỡ

Những loại củ này giàu tinh bột mọc dưới đất, không tốt cho lượng đường trong máu của người bệnh, do đó người bệnh không nên ăn.

Tiểu đường có ăn được Củ dền

Dền là loại củ có hàm lượng đường cao. Do đó người bị tiểu đường nên hạn chế loại rau củ này.

Tiểu đường có ăn được Ngô bắp

Ngô được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất có lợi cho cơ thể. Nhưng, với người bị tiểu đường lại nên hạn chế ăn loại thực phẩm này. Chỉ số đường huyết trong ngô cũng không có lợi cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

Cach-dieu-tri-toan-dien-cho-benh-nhan-dai-thao-duong-phan-3-3
Cach-dieu-tri-toan-dien-cho-benh-nhan-dai-thao-duong-phan-3-3

Tiểu đường có ăn được Cà chua

Trong trái cà chua có a xít citric nhưng về cơ bản, chúng ngọt. Theo các nhà chuyên môn, bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn cà chua sống. Có thể thì nên ăn cà chua chín, ăn với một số lượng ít.

Trên đây là toàn bộ những loại rau củ quả mà chúng tôi tổng hợp lại cho người tiểu đường tham khảo để nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình những loại rau gì và không nên ăn rau gì.

Độc giả có thể tham khảo thêm ở đây

>> Máy đo đường huyết nào tốt

>> Máy đo tiểu đường tại  nhà

>> Mua máy đo đường huyết

>> Máy đo đường huyết giá bao nhiêu

>> Máy đo tiểu đường giá bao nhiêu

>> Máy đo đường huyết tốt nhất

>> Máy đo đường huyết tại nhà loại nào tốt

>> Máy đo đường huyết tại nhà loại nào tốt

>> Sử dụng máy đo đường huyết

Kiểm soát tiểu đường:

Để kiểm soát tốt tiểu đường các bạn nên kiểm tra thường xuyên chỉ số đường huyết tại nơi các bạn đặt lịch khám định kỳ. Ngoài ra các bạn có điều kiện có thể mua và sử dụng máy đo đường huyết tại nhà. Nên mua hãng có uy tín và sản phẩm được sử dụng công nghệ mới nhất.

FaCare là nhà cung cấp sản phẩm máy đo đường huyết của tập đoàn TaiDoc, một trong 5 tập toàn sản xuất thiết bị y tế lớn nhất toàn cầu. Máy đo đường huyết và máy đo đa thông số 5 trong 1 đều sử dụng công nghệ mới nhất của MedNet GmbH (CHLB Đức)