Hội nghị Chuyển đổi số y tế quốc gia phiên chuyên đề 3

Chuyển đổi y tế số tại Việt Nam

Sáng ngày 29/12/2020, Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Chuyển đổi số y tế quốc gia phiên Chuyên đề. GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại Chuyên đề 3 với nội dung “ Chuyển đổi số trong quản trị y tế”.

Tham dự Chuyên đề 3 có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; Văn phòng Chính phủ; Bộ Thông tin và Truyền thông và một số đơn vị liên quan.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Bộ Y tế triển khai Chương trình chuyển đổi số y tế quốc gia theo Nghị quyết số 52-NQ/TƯ ngày 27-9-2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3-6-2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, chuyển đổi số trong y tế góp phần xây dựng hệ thống y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế; hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận thông tin y tế để sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao và được bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe liên tục, suốt đời.

Đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Y tế Facare Quốc tế thảo luận với chủ đề: Kết nối thiết bị y tế thông minh với hệ thống thông tin y tế

Tại Chuyên đề 3 các đại biểu cùng nhau chia sẻ, thảo luận và đề xuất những giải pháp, cách làm thực tiễn, hiệu quả, đột phá để trong những năm tới, chuyển đổi số trong công tác quản trị y tế có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đem lại môi trường làm việc hiện đại, hiệu quả, minh bạch cho cán bộ y tế, để người dân được hưởng thụ nền y tế tiến tiến, hiệu quả, chất lượng, công bằng./.

Kiểm soát tiểu đường trong thời đại y tế số

Để kiểm soát tốt tiểu đường các bạn nên kiểm tra thường xuyên chỉ số đường huyết tại nơi các bạn đặt lịch khám định kỳ. Ngoài ra các bạn có điều kiện có thể mua và sử dụng máy đo đường huyết tại nhà. Nên mua hãng có uy tín và sản phẩm được sử dụng công nghệ mới nhất.

FaCare là nhà cung cấp sản phẩm máy đo đường huyết của tập đoàn TaiDoc, một trong 5 tập toàn sản xuất thiết bị y tế lớn nhất toàn cầu. Máy đo đường huyết và máy đo đa thông số 5 trong 1 đều sử dụng công nghệ mới nhất của MedNet GmbH (CHLB Đức)