Chuyển đổi số y tế quốc gia – Điểm sáng 2020

Chuyển đổi số y tế quốc gia – Điểm sáng 2020

Chương trình chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020 – Ehealth Vietnam Summit tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ngày 29 – 30/12/2020 do Văn phòng Chính phủ và Bộ y tế đồng chủ trì, chương trình nhằm tổng kết Việt Nam năm 2020, đạt mục tiêu kép chống dịch COVID – 19 và giữ được tăng trưởng kinh tế.  Trong 2020, Việt Nam đã tận dụng tối ưu các thành tựu về ứng dụng công nghệ thông tin, huy động nguồn lực xã hội, tìm kiếm giải pháp thúc đẩy triển khai nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả Chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, bối cảnh COVID – 19.

Z2255978098952_ee94df723527ff4a1d48baf9e266846b

Triển khai Chương trình chuyển đổi số y tế quốc gia theo Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/09/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Với lĩnh vực y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận: “Sự tham gia tích cực của ngành y tế trong tiến trình thực hiện Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, hướng tới đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.”

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì phiên toàn thể Hội nghị chuyển đổi số Y tế Quốc gia – Ehealth Vietnam Summit ngày 30/12/2020 tại Hà Nội.

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 – 30/12/2020 với các đơn vị đầu mối tổ chức gồm Cục kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Chính phủ, Cục Công nghệ thông tin Bộ y tế, tập đoàn đầu tư và quản lý V-startup, và công ty CP truyền thông Thiên Lộc. Được chọn là chương trình điểm sáng Việt Nam 2020, và dự kiến sẽ là chương trình tổ chức thường niên, chuỗi chương trình diễn ra với nhiều hoạt động kì vọng mang đến góc nhìn toàn cảnh và cách tiếp cận chính xác về vấn đề chuyển đổi số Y tế,  các Lãnh đạo Chính phủ, Bộ, Ban, Ngành trao đổi thông tin, kết nối, thúc đẩy mạng lưới chuyển đổi số y tế và những ứng dụng công nghệ tại Việt Nam. Từ góc độ tiếp cận toàn dân của lĩnh vực y tế sẽ đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số Quốc gia. 

Ông Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng nhận hoa trong lễ kí kết Quy chế phối hợp

Các hoạt động chính trong chương trình dự kiến:

  • Chương trình đặc biệt: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, gặp gỡ các Đại diện tiêu biểu, tấm gương sáng trong lĩnh vực Chuyển đổi số Y tế tại Văn phòng Chính phủ, được tổ chức vào buổi chiều ngày 29/12/2020.
  • Chuỗi 4 Hội thảo Chuyên đề với các nội dung: Chuyển đổi số trong phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe, Chuyển đổi số Y tế trong khám chữa bệnh và Chuyển đổi số trong quản trị Y tế, thanh toán không dùng tiền mặt, thu hút đầu tư trong lĩnh vực y tế, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp cận thị trường của hơn 1000 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc…
  • Phiên toàn thể Hội nghị với sự góp mặt của các Lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Sở, ban ngành có liên quan, các ngân hàng, các bệnh viện, cùng các Đơn vị nổi bật trong lĩnh vực Chuyển đổi số Y tế;
  • Lựa chọn Điển hình Y tế Quốc gia 2020 với mục tiêu Giới thiệu gian hàng, trưng bày hình ảnh, sản phẩm demo, video clip demo… của các Doanh nghiệp có thành tựu Chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế, không gian mở, sáng tạo trong lĩnh vực y tế… Từ đó đưa hình ảnh doanh nghiệp và thương hiệu tới lãnh đạo Chính phủ, các Cơ quan Báo chí và các Tổ chức Doanh nghiệp lớn, kết nối đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ Y TẾ FACARE QUỐC TẾ vinh dự là một trong những nhà tài trợ lớn của sự kiện.

Các thông tin chi tiết về hội nghị và những đánh giá của Chính phủ, ban bộ ngành trong quá trình triển khai y tế số Việt Nam sẽ được cập nhật thường xuyên tại website https://ehealthvietnamsummit.com.

Một trong những mục tiêu lớn của chuyển đổi số y tế quốc gia là nhanh chóng mở rộng mạng lưới khám chữa bệnh từ xa đến hơn 14.000 cơ sở y tế trong cả nước để thực hiện bao phủ y tế toàn dân, đồng thời hướng tới kết nối quốc tế.

Kiểm soát tiểu đường trong chuyển đổi y tế số

Để kiểm soát tốt tiểu đường các bạn nên kiểm tra thường xuyên chỉ số đường huyết tại nơi các bạn đặt lịch khám định kỳ. Ngoài ra các bạn có điều kiện có thể mua và sử dụng máy đo đường huyết tại nhà. Nên mua hãng có uy tín và sản phẩm được sử dụng công nghệ mới nhất.

FaCare là nhà cung cấp sản phẩm máy đo đường huyết của tập đoàn TaiDoc, một trong 5 tập toàn sản xuất thiết bị y tế lớn nhất toàn cầu. Máy đo đường huyết và máy đo đa thông số 5 trong 1 đều sử dụng công nghệ mới nhất của MedNet GmbH (CHLB Đức)